Home

Written by Arch MerciGod Category: About Me
Published Date Hits: 16950
Print
สวัสดีครับ ขอต้อนรับเข้าสู่บ้านหลังใหม่ของ MerciGod.com ครับ ในส่วนเว็บไซต์นี้มีชื่อว่า Arch MerciGod (The Story) เนื้อหาก็จะเป็น Blog ส่วนตัวที่ผมจะนำเรื่องราวต่างๆที่ตัวผมสนใจ มาอัพเดท อาทิเช่น ข่าววงการไอที, เทคโนโลยี, การสื่อสารต่างๆ ฯลฯ

เนื่องจากในปัจจุบันเทคโนโลยีมีส่วนเข้า
มาเติมเต็มชีวิตของทุกคน ซึ่งผมเชื่อว่าหลายๆท่านคงไม่ปฎิเสธเทคโนโลยี และมีใช้อยู่กันทุกท่านไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์, คอมพิวเตอร์, โทรทัศน์ ฯลฯ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่สนใจพวกเทคโนโลยีมากและติดตามข่าวสารตลอด ในปัจจุบันข่าวสารถือว่าสำคัญกับชีวิตเรามาก เป็นอะไรที่ทำให้เรารู้และเตรียมตัวต่อการดำเนินชีวิตอย่างมาก ผมจึงขอเป็นผู้นำข่าวสารที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีมาอัพเดทให้ทุกๆท่านได้รับรู้ คงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ
Read more: เกี่ยวกับ Arch MerciGod
 
Written by Arch MerciGod Category: FW Mail
Published Date Hits: 2460
Print

โปรดระวัง ATM ปิดเร็ว เพราะมีคนทำ

ผมไปหาซื้อของใช้ ที่ Lotus ได้กดเงินที่ตู้ ATM กรุงไทย ช่วงเวลา 11:00 น.

ผมเข้าไปยืนต่อคิวที่ตู้ ATM กรุงไทย เป็นคนที่ 3 คนแรกเป็นผู้หญิงวัยกลางคน
คนที่ 2 เป็น ผู้ชายอายุประมาณ 40 ปี ผู้หญิงคนนั้นโวยวายว่ากดเงินแล้ว
ไม่สามารถเอาเงินออกจากช่องที่รับเงิน เพราะมัน ปิดเร็วมาก

Read more: ระวัง! ตู้ ATM ช่องรับเงินปิดเร็ว
 
Written by Arch MerciGod Category: Music Tip
Published Date Hits: 3086
Print

 
Written by Arch MerciGod Category: Music Tip
Published Date Hits: 45713
Print

เป็นคำถามยอดฮิตมากๆว่า ถ้าเล่นกีตาร์แล้วไปเล่น ukulele จะต้องหัดจับคอร์ดใหม่หรือเปล่า แล้วจะสับสนไหมระหว่างคอร์ดกีตาร์กับ ukulele วันนี้ผมจะผมหาคำตอบให้ครับ

Read more: Ukulele กับกีตาร์คอร์ดเหมือนกันหรือเปล่า?
 
Written by Arch MerciGod Category: FW Mail
Published Date Hits: 2350
Print

 

2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ? (ไทยโพสต์)

ตามปฏิทินของชนเผ่ามายาที่ทำไว้เมื่อ 2,000 ปีก่อนคริสตกาล ออกคำทำนายไว้ว่า ปี พ.ศ.2555 หรือ ค.ศ.2012 จะเป็นวันอวสานโลก ถึงขนาดทำเป็นหนังฉายให้คนทั้งโลกได้ดูสุดยอดมหาภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้น เมื่อถึงปี 2012 ผลจากความแปรปรวนของสุริยะจักรวาลและความผิดปกติของแสงอาทิตย์

ด้านนักวิทยาศาสตร์ก็มีการศึกษาค้นคว้าเรื่องจักรวาลและอวกาศ ได้ค้นพบความวิปริตของระบบสุริยะจักรวาลที่ส่งผลต่อทั้งโลก ทั้งพายุฝน น้ำท่วม น้ำแล้ง แผ่นดินไหว สึนามิ มีผู้สังเวยชีวิตมหาศาล แล้วตอนนี้ที่หิมะและอากาศเย็นยะเยือกกระหน่ำยุโรป ก็คาดเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก

 

Read more: 2013 ระบบสุริยะวิปริต อวสานโลก ?
 
 
 
Written by Arch MerciGod Category: APPS Reviews
Published Date Hits: 3368
Printข่าวดีสำหรับผู้ใช้ที่ชื่นชอบบริการเว็บแปลภาษาของกูเกิ้ล (web-based Google Translate) เพราะเมื่อวานนี้ทางบริษัทได้ประกาศว่า ได้พัฒนาบริการดังกล่าวให้อยู่ในรูปของแอพฯที่ทำงานบน iOS สำหรับใช้งานบน iPhone แล้ว โดยสามารถรับคำสั่งเป็นเสียง (voice input) ด้วยภาษาที่แตกต่างกันถึง 15 ภาษา และสนับสนุนการแปลเป็นภาษาต่างๆ ได้มากถึง 23 ภาษา

Read more: มาแปลภาษาผ่าน iPhone ด้วยเสียงของคุณกับ Google Translate
 
Written by Arch MerciGod Category: IT News
Published Date Hits: 4686
Print


มองผิวเผิน Panasonic Lumix DMC-FX77 ก็ดูเหมือนกับกล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพคที่เราพบเห็นทั่วไปในท้องตลาด แต่ความจริงมันไม่ใช่แค่นั้น FX77 เป็นกล้องดิจิตอลที่มาพร้อมกับโหมดการทำงานพิเศษที่เชื่อว่า จะถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน นั่นก็คือ ความสามารถในการตกแต่ง (re-touch) ใบหน้าของคุณในภาพถ่ายมีชีวิตชีวาหน้าใสราวกับแต่งหน้าแล้วถ่ายในสตูดิโอ...ว้าว!!!

Read more: กล้องถ่ายรูปไฮเทคแต่งหน้าในภาพให้สวยเด้ง
 
Written by Arch MerciGod Category: IT News
Published Date Hits: 2319
Print


รายงานข่าวล่าสุด ในงาน Mobile World Congress 2011 ที่จัดขึ้นณ.กรุงบาเซโลาน่า ประเทศสเปน ตั้งแต่วันที่ 14 - 17 กุมภาพันธ์ Samsung ได้ถือโอกาสนี้เปิดตัวแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่นั่นก็คือ Galaxy Tab 10.1 หลังจากวางจำหน่ายรุ่นแรกได้ 4 เดือน โดยความแตกต่างจากรุ่นแรกที่เห็นได้ชัดก็คือ มันมีขนาดของหน้าจอใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว (ใหญ่กว่า iPad)

Read more: Galaxy Tab 10.1 และ S II
 
Written by Arch MerciGod Category: IT News
Published Date Hits: 4654
Print
ปัจจุบันความเร็วถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการโอนถ่ายข้อมูล ยิ่งเร็วมาก ก็ยิ่งประหยัดได้เยอะ
Intel ได้เปิดตัวเทคโนโลยีการโอนถ่ายข้อมูลความเร็วสูงที่มีชื่อว่า Thunderbolt ซึ่งมีรูปแบบเป็น Port เชื่อมต่อโดยใช้สายเคเบิ้ล
สามารถโอนถ่ายข้อมูล 5Gb ภายใน 10 วินาที ถือว่าเร็วมากๆ
Read more: Thunderbolt เทคโนโลยีโอนถ่ายข้อมูลความเร็วสูงจาก Intel
 
Written by Arch MerciGod Category: IT News
Published Date Hits: 3316
Print


เป็นที่ทราบกันแล้วว่า iPad 2 จะมี iOS 4.3 ติดมาด้วย Apple จึงได้ประกาศว่าจะให้ดาวน์โหลด iOS 4.3 ในวันที่ 11 มีนาคม โดยในเวอร์ชั่นนี้จะเพิ่มความสามารถใหม่ๆมาอย่างเช่น Wi-Fi Personal Hotspot (ทำให้ iPhone เป็นตัวกระจายสัญญาณ Wireless), ปรับปรุงระบบ AirPlay ให้ดีขึ้น, ปรับปรุง Safari ให้เร็วยิ่งขึ้น
Read more: iOS 4.3 มาแน่ 11 มีนาคม
 
Written by Arch MerciGod Category: IT News
Published Date Hits: 6046
Print
สิ้นสุดการรอคอยกับ iPad 2 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2554 ทาง Apple ก็ได้เปิดตัวกันอย่างอลังการเลยทีเดียว ซึ่งตัว iPad 2 นี้ได้เพิ่มฟีเจอร์มาเพียบพร้อมทั้ง chip ประมวลผล dual-core A5 1 GHz, กล้องหน้าหลัง รองรับ facetime, หน้าจอเป็น Retina Display, ขนาดที่บางลงและแบตที่ใช้ได้นานถึง 10 ชั่วโมง และยังมี iOS 4.3 ติดมาด้วย
Read more: iPad 2
 
WRONG_WOEID WRONG_WOEID
| + -